TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ TÂY NGUYÊN TỔ CHỨC TIẾP NHẬN HỌC SINH LÀO ĐẾN HỌC TẠI TRƯỜNG

 Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 04/11/2019, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tây Nguyên tổ chức Lễ tiếp nhận 05 học sinh tỉnh Sê Kông (Lào) đến học tập tại Trường.

Quang cảnh Lễ tiếp nhận học sinh Lào năm học 2019 - 2020

     Tham dự Lễ tiếp nhận có ông Lê Ngọc Tâm, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh; thầy Trần Văn Hùng, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô trực tiếp giảng dạy, quản lý học sinh Lào.
     Về phía Bạn, Đoàn công tác của tỉnh Sê Kông (Lào) gồm:
     - Ông Khăm Vơ Vat Xa Nga - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Sê Kông, Trưởng đoàn.
     - Ông Xuc Xa Khon Chan Tha Pa Nit - Trưởng phòng Ngân sách, Sở Tài chính.
     - Ông Đưa On Ma Ni - Thư ký.
     - 05 học sinh.
     Phát biểu tại buổi tiếp nhận học sinh Lào, thầy Nguyễn Ngọc Phan, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chào mừng Đoàn công tác của tỉnh Sê Kông sang bàn giao học sinh và 05 học sinh của tỉnh Sê Kông sang học tập tại trường. Thầy khẳng định, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, sinh hoạt, dạy học để các em yên tâm học tập đạt kết quả tốt. Thầy cũng mong rằng, các em sẽ là những cây cầu nối tiếp tục mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào nói chung và tỉnh Đắk Lắk với các tỉnh Nam Lào nói riêng “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Thầy Nguyễn Ngọc Phan-Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng lễ tiếp nhận thành công tốt đẹp

     Thay mặt Đoàn công tác của tỉnh Sê Kông, ông Khăm Vơ Vat Xa Nga - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Sê Kông cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan, đặc biệt là Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đắk Lắk, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Nguyên đã tạo điều kiện thuận lợi để học sinh Lào được đến tỉnh Đắk Lắk học tập trong môi trường tốt nhất./.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường
 

ĐẮK LẮK HỢP TÁC QUẢNG BÁ TRÊN CỔNG THÔNG TIN INVESTGLOBAL.VN

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản thống nhất hợp tác với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch quốc tế triển khai hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trên Cổng thông tin Invest Global theo phương thức online.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tham gia quảng bá địa phương tại Hoa Kỳ (Ảnh:Sở Ngoại vụ)

Theo đó, toàn bộ danh mục các dự án mời gọi đầu tư của tỉnh Đắk Lắk sẽ được đăng tải tại Cổng Thông tin Investglobal.vn nhằm kết nối, giới thiệu Nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến làm việc với tỉnh Đắk Lắk nghiên cứu tìm hiểu cơ hội đầu tư và thực hiện đầu tư; đồng thời, giúp đánh giá năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư đáp ứng được tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư cho dự án mời gọi đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk được giao làm đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp thông tin; chủ động phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch quốc tế để triển khai thực hiện đúng quy định.

Cổng Thông tin Invest Global là cầu nối về đầu tư giữa các tỉnh/thành phố, địa phương trên cả nước với các Nhà đầu tư, trong nước và quốc tế thông qua việc giới thiệu danh mục các dự án mời gọi đầu tư và giới thiệu tiềm năng, lợi thế, ưu đãi và môi trường, chính sách thu hút đầu tư. Kết nối giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Bộ, Ngành/Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố) với các nhà đầu tư/nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước để thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và nguồn lực của toàn xã hội sẽ tạo thành thị trường giao dịch tốt, đảm bảo tính công khai, minh bạch, với việc ứng dụng thành tựu công nghệ số trong kỷ nguyên cách mạng công nghệ 4.0 (Dữ liệu lớn BigData và Trí tuệ nhân tạo A1).

Kim Bảo - https://daklak.gov.vn/

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA "THẮM TÌNH HỮU NGHỊ"

Tối 9/10, tại Nhà cộng đồng xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk và Sở Công tác Phụ nữ tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa “Thắm tình hữu nghị”.

Tiết mục trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc của Việt Nam và Campuchia

Chương trình có sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh, hội viên phụ nữ và người dân 4 xã biên giới thuộc hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri. Tại Chương trình, các đại biểu đã cùng giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Cùng với đó là hoạt động trình diễn thời trang, diễn tấu cồng chiêng, đốt lửa trại và khai rượu cần theo phong tục người dân tộc Ê Đê.

 Tiết mục múa truyền thống của cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Mondulkiri

Phát biểu tại Chương trình giao lưu, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thị Thu Nguyệt khẳng định mối quan hệ gắn bó, bền chặt giữa nhân dân hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri trong những năm qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, tổ chức Hội phụ nữ hai bên sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu, hợp tác, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri nói riêng, hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung.

Các đại biểu khai rượu cần theo phong tục người dân tộc Ê Đê…

 …và múa hát bên lửa trại

Chương trình giao lưu văn hóa “Thắm tình hữu nghị” là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu văn hóa giữa Hội Phụ nữ các xã biên giới của tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri, qua đó tạo cơ hội để cán bộ, hội viên phụ nữ trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong các hoạt động công tác Hội và góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa - xã hội của hai bên ngày càng phát triển.

Minh Huệ - https://daklak.gov.vn/

KRÔNG NĂNG KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH CON ĐƯỜNG HỮU NGHỊ JEONBUK

Ngày 08/10, UBND huyện Krông Năng tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Con đường hữu nghị Jeonbuk (đường giao thông Nông thôn: Buôn Hồ A, Buôn Hồ B, buôn Đê) và Nhà vệ sinh Trường mẫu giáo Hoa P’lang, xã Ea Hồ.

 

Các công trình này do Trung tâm hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk (JBCIA/Hàn Quốc) với tổng mức đầu tư là 568 triệu đồng, trong đó JBCIA tài trợ 501 triệu đồng. Sau khi hoàn thành công trình sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện Krông Năng; đặc biệt phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa nông sản của nhân dân 03 buôn: Buôn Hồ A, Buôn Hồ B, buôn Đê xã Ea Hồ.

Các đại biểu tham dự bàn giao công trình (ảnh: Sơn Tùng)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lee Youngho -Tổng thư ký Trung tâm hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk chúc mừng công trình hoàn thành, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục giữ mối quan hệ hữu nghị hợp tác, hỗ trợ giữa Trung tâm hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk với tỉnh ĐắkLắk và huyện Krông Năng. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Trương Hoài Anh- Chủ tịch UBND huyện Krông Năng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tài trợ của Trung tâm hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk ( JBCIA/Hàn Quốc).

Kim Bảo - https://daklak.gov.vn/

Additional information