GẶP MẶT KỶ NIỆM 41 NĂM CHIẾN THẮNG CHIẾN TRANH BẢO VỆ BIÊN GIỚI TÂY NAM

Sáng 9-1, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 41 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7-1-1979 – 7-1-2020).
 
Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo tỉnh; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đơn vị và trên 100 đại biểu là cựu chuyên gia, quân tình nguyện có thời gian làm nhiệm vụ quốc tế giúp Campuchia giai đoạn 1979 – 1989.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam và giúp Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot; tri ân công lao to lớn của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ, nhân viên quân tình nguyện đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Campuchia với tinh thần quốc tế vô sản cao cả.
 
Trao quà hỗ trợ
Trao quà hỗ trợ các cựu chuyên gia có hoàn cảnh khó khăn
 
Sau khi Campuchia hoàn toàn giải phóng, trên tinh thần quốc tế cao cả, Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tiếp tục giúp đỡ nhân dân Campuchia xây dựng lại đất nước; cử các chuyên gia giúp bạn trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh – quốc phòng…
 
Tại Đắk Lắk, trong 10 năm đã có hàng trăm cựu chuyên gia sang giúp tỉnh Mondulkiri hoàn thành công cuộc xây dựng, bảo vệ, khôi phục và phát triển…
 
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi gặp mặt
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi gặp mặt
 
Cũng trong buổi gặp mặt, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức và hoạt động Hội năm 2019; Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh đã tặng 8 suất quà cho các cựu chuyên gia có hoàn cảnh khó khăn.
 
Quỳnh Anh - http://baodaklak.vn/ 
 

TY CÔNG AN TỈNH MONDULKIRI - CAMPUCHIA THĂM VÀ CHÚC TẾT BỘ CHỈ HUY BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH ĐẮK LẮK

Sáng 16-1, Đoàn công tác Ty Công an tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia do Thiếu tướng Tiêng Sau Roát – Phó Trưởng ty Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn công tác Ty Công an tỉnh Mondulkiri thăm và chúc Tết Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Tổng Cục Cảnh sát Hoàng gia Campuchia và Ty Công an tỉnh Mondulkiri, Thiếu tướng Tiêng Sau Roát – Phó Trưởng ty Công an tỉnh Mondulkiri đã gửi lời chúc Tết đến cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đến Ty Công an tỉnh Mondulkiri trong thời gian qua nhất là trong công tác phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới và chăm sóc sức khỏe cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri.

Đại diện Ty Công an tỉnh Mondulkiri tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk

Phó Trưởng ty Công an tỉnh Mondulkiri mong muốn thời gian tới hai bên tiếp tục duy trì mối quan hệ đoàn kết, tình hữu nghị, hợp tác; phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý bảo vệ biên giới, trao đổi tình hình, đấu tranh với các loại tội phạm trên khu vực biên giới hai tỉnh.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ đơn vị, Đại tá Phạm Hữu Chiến, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp mà Ty Công an tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia đã dành cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk-Việt Nam, đồng thời hy vọng thời gian tới Ty Công an tỉnh Mondulkiri tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk làm tốt công tác quản lý, bảo vệ đường biên giới chung giữa hai nước, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Nguyễn Ngọc Lân - https://daklak.gov.vn/

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN LIÊN BANG NGA TẠI TP. HỒ CHÍ MINH CHÀO XÃ GIAO LÃNH ĐẠO UBND TỈNH

Sáng 08/12, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh do Tổng lãnh sự Popov Aleksei dẫn đầu đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh chủ trì buổi tiếp cùng lãnh đạo Sở, ngành.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp

Thay mặt Đoàn công tác, Tổng lãnh sự Popov Aleksei cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Đắk Lắk và những thông tin cần thiết, hữu ích đối với Đoàn. Ông Popov Aleksei cũng giới thiệu khái quát về mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa một số địa phương của Nga với các địa phương khu vực phía Nam Việt Nam thời gian qua; khẳng định sẽ làm hết sức mình để có những đóng góp thiết thực nhằm xây dựng và vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk và các địa phương của Nga trên nhiều lĩnh vực, nhất là tăng cường hơn nữa quan hệ, hợp tác về kinh tế, văn hoá, giáo dục, du lịch... Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn tỉnh Đắk Lắk dành sự quan tâm, phối hợp với Tổng Lãnh sự Nga quán tại TP. Hồ Chí Minh để tổ chức các hoạt động nổi bật của 2 nước Việt Nam và Nga trong năm 2020 trong đó có hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.


Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh trao đổi với lãnh đạo UBND tỉnh về cơ hội hợp tác trong tương lai


Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho lãnh đạo UBND tỉnh

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh bày tỏ vui mừng với chuyến thăm của Đoàn công tác, giới thiệu một số kết quả kinh tế - xã hội nổi bật của Đắk Lắk thời gian qua, thông tin về những chính sách, cơ chế thu hút đầu tư của tỉnh như: Năng lượng mặt trời, năng lượng gió; phát triển nông nghiệp công nghệ cao… Đồng thời mong muốn với nhiệm vụ, vai trò của mình, Tổng lãnh sự Popov Aleksei sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Liên bang Nga – Việt Nam nói chung, tỉnh Đắk Lắk và các địa phương của nước Nga nói riêng trong thời gian tới.

Đoàn công tác thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao của Công ty TNHH Ban Mê Green Farm tại thành phố Buôn Ma Thuột

Được biết, trong chuyến công tác này,  Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã đến thăm Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và đi thực tế một số mô hình rau sạch, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Kim Bảo - https://daklak.gov.vn/

TỔNG KẾT DỰ ÁN SỬ DỤNG NƯỚC TƯỚI HỢP LÝ CỦA NGÀNH CÀ PHÊ VIỆT NAM

Chiều 28-11, Văn phòng đại diện E.D.E Consulting tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án sử dụng nước tưới hợp lý để nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành cà phê Việt Nam.

Tham dự có Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt Lê Văn Đức; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; các chuyên gia về lĩnh vực nước, cà phê; các hộ dân tham gia dự án.

ảnh
Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt Lê Văn Đức phát biểu tại hội thảo

Sau 5 năm thực hiện (2014 - 2019), Dự án “Sử dụng nước tưới hợp lý để nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành cà phê Việt Nam” đã hỗ trợ quản lý nước hiệu quả cho 50.000 nông dân trồng cà phê ở các tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng) bằng phương pháp tưới bồn (từ 400-500 lít nước/cây/đợt), giảm từ 50 - 60% lượng nước so với phương pháp tưới truyền thống. Ngoài ra, nông dân còn được nâng cao kiến thức về canh tác cà phê bền vững từ khâu chăm sóc, thu hái, bảo quản... Điều này đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước do biến đổi khí hậu và kỹ thuật canh tác, tưới tiêu kém hiệu quả ở vùng Tây Nguyên.

ảnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho TS. Dave A.D'haeze, Tổng Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Quỹ Neumann

Phát biểu tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt Lê Văn Đức cho rằng, sản xuất cà phê của Việt Nam đang thiếu tính bền vững, nhất là đang chịu tác động rất lớn của biến đổi khí hậu. Do đó, các giải pháp như tiết kiệm nước, tạo nguồn nước tưới cho cà phê có vai trò quan trọng đối với các vùng trồng cà phê ở Tây Nguyên. Dự án “Sử dụng nước tưới hợp lý để nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành cà phê Việt Nam” đã kịp thời đưa ra các giải pháp cụ thể về tưới tiết kiệm nước cho cây cà phê. Mong rằng, từ kết quả của dự án, các địa phương sẽ tiếp tục duy trì, nhân rộng để phát triển vùng cà phê bền vững.

Minh Thuận - http://www.baodaklak.vn/

Additional information