HAI TỈNH ĐẮK LẮK, ĐẮK NÔNG HỖ TRỢ TỈNH MONDULKIRI (CAMPUCHIA) PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng 16-4, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Bu P'răng (tỉnh Đắk Nông), đại diện hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đã trao quà tặng hỗ trợ tỉnh Mundulkiri (Vương quốc Campuchia) phòng, chống đại dịch Covid -19. 
 
Tham dự buổi trao tặng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh; Đại tá Lê Mỹ Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk; ngài Chạ Miêng Hiêng, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Mundulkiri.
 
1
Quang cảnh buổi lễ trao tặng.
 
Với phương châm "Giúp bạn là tự giúp mình", các cơ quan, sở, ngành hai tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông đã trao tặng và hỗ trợ tỉnh Mundulkiri nhiều vật tư và nhu yếu phẩm trị giá gần 500 triệu đồng.
 
1
Đại tá Lê Mỹ Danh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk trao tặng nhu yếu phẩm và vật tư phòng dịch cho Hội Người Khmer Việt Nam tại Campuchia.
 
Cụ thể: Đối với Đắk Lắk, Sở Y tế đã trao hỗ trợ bạn 1.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, 120 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn (loại 500 ml) và 45 kg hóa chất HI - CHLO 70; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 2 tấn gạo, 200 lít dầu ăn, 200 lít nước mắm; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ Tiểu khu Quân sự tỉnh Mundulkiri 20 bộ trang phục phòng chống dịch, 2 máy đo nhiệt kế hồng ngoại, 300 khẩu trang vải kháng khuẩn, 5 hộp gang tay cao su y tế, 90 kg hóa chất HI - CHLO 70, 110 chai dung dịch kháng khuẩn (loại 250ml) và 3 máy phun thuốc chống dịch.
 
1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh trao vật tư phòng dịch Covid 19 cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mundulkiri.
 
 
Tỉnh Đắk Nông hỗ trợ tỉnh bạn 10 thùng hóa chất HI - CHLO 70, 21 chiếc nhiệt kế hồng ngoại, 7 thùng khẩu trang y tế, 4.200 cái khẩu trang vải quân đội, 300 bộ quần áo chống dịch, 300 chai nước sát khuẩn tay khô, 6 thùng gang tay cao su...
 
1
Thượng tá Đinh Hồng Tiếng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông trao vật tư y tế phòng dịch cho Tiểu khu Quân sự tỉnh Mundulkiri.
 
 
Đại diện chính quyền tỉnh Mundulkiri, ngài Chạ Miêng Hiêng ghi nhận, đánh giá cao sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội và lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đã dành cho chính quyền, quân và dân tỉnh Mundulkiri và Hội Người Khmer Việt Nam tại Campuchia; đồng thời, gửi lời cảm ơn đến hai tỉnh đã chia sẻ, giúp đỡ tỉnh Mundulkiri trong thời điểm khó khăn, nhất là lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới. 
 
Văn Luyến - Thế Hùng - http://baodaklak.vn/

UBND TỈNH ĐẮK LẮK KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC CHỐT TUYẾN BIÊN GIỚI

Sáng 13/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh đã đi thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các đồn biên phòng dọc tuyến biên giới. Cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trường Đại học Buôn Ma Thuột, Trường TH&THCS Victory.

 

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho chiến sĩ trực chốt kiểm dịch thuộc cửa khẩu Đắk Ruê

Và nghe báo cáo tình hình kiểm soát dịch bệnh của đơn vị

 

Kiểm tra công tác kiểm soát dịch của các chốt đồn biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê, Ia R’vê, Ea H’leo, Yok M’Bre, Yok Đôn,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, kiên cường bám trụ nơi biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc cũng như kiểm soát chặt chẽ tình hình trong địa bàn phân công phụ trách, không để xảy ra trường hợp xâm nhập, vượt biên trái phép, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đồng chí lưu ý lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng cần đảm bảo đầy đủ các chế độ, nhu cầu sinh hoạt tối thiểu, phục vụ mọi mặt công tác của cán bộ chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch.

Chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Ia R’vê  thực hiện nghiêm trực chiến thường xuyên tại chốt

 

Đại diện các chốt kiểm soát dịch các đồn biên phòng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp đến động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ; cam kết với trách nhiệm thiêng liêng mà Tổ quốc giao phó cũng như đáp lại sự tin tưởng của Đảng bộ, nhân dân Đắk Lắk, những người lính mang quân hàm xanh quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ, góp phần cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh.


Lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà cho lực lượng chức năng tham gia trực tại chốt liên ngành Đồn biên phòng cửa khẩu Ea H’Leo

 

Tặng quà và động viên chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại tuyến chốt đường sông thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu Ea H’Leo

 

Trao tặng quà cho chốt kiểm dịch tuyến sông thuộc đồn biên phòng cửa khẩu Ea H’Leo

Kim Bảo

UBND TỈNH LÀM VIỆC VỚI TỔ CHỨC 4C SERVICES

Sáng 6/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức 4C Services nhằm tăng cường sự hiện diện của 4C tại Việt Nam và phát triển mạng lưới hợp tác với các đối tác địa phương trong lĩnh vực cà phê. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng và đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Ông Gustavo Sanches Bacchi - Giám đốc Tổ chức 4C Services phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Gustavo Sanches Bacchi - Giám đốc Tổ chức 4C Services cho biết, 4C là tên viết tắt của “Quy tắc chung của cộng đồng cà phê” là một hệ thống chứng nhận toàn cầu về trồng và sản xuất cà phê bền vững. Mục tiêu của 4C là đạt được bền vững trong toàn ngành cà phê, thiết lập các chuỗi cung ứng cà phê bền vững đáng tin cậy.

Các nguyên tắc bền vững của 4C được xây dựng thông qua một quy trình toàn diện và minh bạch với sự tham gia của nhiều bên liên quan như người trồng cà phê, các đối tác thương mại, công nghiệp và nhiều tổ chức xã hội trên toàn cầu. Tổ chức 4C Services hiện đang hoạt động trên 23 quốc gia, tổng diện tích được chứng nhận 4C đến nay là 1,2 triệu ha.

Quang cảnh buổi làm việc

Hệ thống chứng nhận 4C áp dụng phương pháp tiếp cận mang tính bao hàm, nhằm mục đích cho phép người trồng cà phê tham gia vào chương trình chứng nhận để đạt tới những tác động thực tế ở cơ sở theo một quá trình cải tiến liên tục. Cung cấp các giải pháp cho các nông hộ quy mô nhỏ và thực hiện các dự án để nâng cao sinh kế của người trồng cà phê. Bên cạnh đó, bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến để đơn giản hóa quá trình đánh giá, 4C nâng cao chất lượng và uy tín đánh giá, đồng thời cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí cho toàn ngành cà phê.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng khẳng định Đắk Lắk luôn chào đón Tổ chức 4C Services đến làm việc tại tỉnh

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng đã giới thiệu đến Đoàn công tác về những tiềm năng nổi bật của tỉnh cũng như những các chính sách, dự án thu hút đầu tư của tỉnh và khẳng định Đắk Lắk luôn chào đón Tổ chức 4C Services đến làm việc tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan tạo những điều kiện thuận lợi nhất để đoàn công tác tiếp tục các hoạt động tìm hiểu hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực cà phê...

Bá Lục - https://daklak.gov.vn/

RA MẮT HỘI YOGA TỈNH ĐẮK LẮK

Ngày 22/2/2020, Hội Yoga tỉnh Đắk Lắk đã chính thức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Bà Khổng Thị Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Hội Yoga tỉnh Đắk Lắk được thành lập theo Quyết định số  3488/QĐ-UBND, ngày 20 /11/2019 của UBND tỉnh Đắk Lắk; hoạt động trong lĩnh vực thể dục, thể thao, rèn luyện thân thể.

Ban Chấp hành Hội Yoga tỉnh Đắk Lắk ra mắt tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ này, Hội phấn đấu phát triển mới trên 50 Hội viên là huấn luyện viên; Thành lập hoặc kết nạp trên 10 tổ chức thành viên trực thuộc; Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức giải Yoga các câu lạc bộ tỉnh; Các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga 21/6 hàng năm; Đăng cai tổ chức các lớp tập huấn huấn luyện viên Yoga toàn quốc, tham gia các lớp tập huấn do Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức.

Đắk Lắk hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 năm 2019

Trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, Hội đề ra mục tiêu trở thành một sân chơi bổ ích nhằm trao đổi kinh nghiệm, học tập, rèn luyện và hỗ trợ nhau luyện tập theo phương pháp Yoga nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện thân thể, vui chơi giải trí, tăng cường sức khoẻ, cải thiện đời sống văn hoá, tinh thần cho người tập, góp phần vào việc phát triển văn hoá - xã hội.

Kim Bảo - https://daklak.gov.vn/

Additional information