UBND TỈNH CHÀO XÃ GIAO VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ĐẠI SỨ CÁC NƯỚC NEW ZEALAND, CANADA, THỤY SĨ, NA UY

Sáng 19/11, UBND tỉnh đã tổ chức chào xã giao và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ các nước New Zealand, Canada, Thụy Sĩ, Na Uy (nhóm các nước thành viên G4) tại Việt Nam nhân dịp Đoàn đến thăm và làm việc tại Đắk Lắk. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh chủ trì buổi làm việc.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

 Thay mặt đoàn, bà Wendy Matthews Đại sứ New Zeland tại Việt Nam cho biết, mục tiêu chuyến công tác của Đoàn đại sứ các nước nhóm G4 nhằm tìm hiểu tình hình kinh tế xã hội, thông tin về công tác bảo đảm trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, bình đẳng giới, tôn giáo và tác động của một số dự án do Canada, Thụy Sĩ tài trợ cho tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại buổi làm việc

UBND tỉnh cho biết, hiện tỉnh chưa có hoạt động hợp tác đầu tư với các nước New Zealand, Canada, Na Uy. Đối với Thụy Sĩ, từ năm 2000 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận và triển khai thực hiện 18 khoản viện trợ phi Chính phủ nước ngoài với tổng trị giá 824.132 USD. Các khoản viện trợ của các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (Thụy Sĩ) được thực hiện đúng tiến độ và chương trình khung đã đề ra.

Đoàn đại sứ các nước nhóm G4 trao đổi tại buổi làm việc

Các dự án đều hoàn thành và kết thúc đúng theo kế hoạch ban đầu, đạt kết quả tốt, góp phần cùng địa phương giải quyết một số vấn đề về kinh tế xã hội và an sinh xã hội như cải thiện sinh kế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện nâng cao dân trí và đời sống của người dân…

 Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thông tin về chính sách phát triển kinh tế cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn về việc thực hiện các chính sách với người dân tộc thiểu số thời gian qua trên địa bàn tỉnh; thông tin về thực trạng, chính sách và giải pháp đối với các nhóm tôn giáo tại tỉnh; định hướng mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế -xã hội trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo…

Thành viên Đoàn công tác tặng quà cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh mong muốn “Nhóm các nước thành viên G4” tiếp tục triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ để tỉnh Đắk Lắk cải thiện sinh kế cho người dân, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động giao lưu và hợp tác hơn nữa để tăng cường mối quan hệ đối tác giữa tỉnh với các cơ quan đại diện của các nước tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế đã, đang quan tâm tới hợp tác đầu tư trên địa bàn tỉnh. Kịp thời hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động trên địa bàn tỉnh. Tỉnh cam kết hỗ trợ, hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức đến đầu tư, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Kim Bảo

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỀ HỢP TÁC ĐẦU TƯ VỚI THÀNH PHỐ SAINT PETERSBURG

Chiều 19/11, UBND tỉnh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến về tìm hiểu hợp tác đầu tư với thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan. Tham dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Sainl Petersburg, Liên bang Nga có ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thành phố Saint Petersburg.

Ông Huỳnh Ngọc Dương – Phó Giám đốc Sở Công Thương giới thiệu nhu cầu hợp tác trong xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản của tỉnh sang Nga

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện tỉnh Đắk Lắk và thành phố Saint Petersburg trình bày về những tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương. Đồng thời, đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình bày nhu cầu hợp tác của tỉnh Đắk Lắk trong các lĩnh vực: thủy lợi, nông - lâm nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản, nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực du lịch sinh thái cộng đồng và đề xuất khả năng hợp tác của tỉnh trong các lĩnh vực này với thành phố Sainl Petersburg, Liên bang Nga. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư đã trình bày những chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh như: miễn, giảm tiền thuê đất, tiền thuê mặt nước; miễn giảm thuế và giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm của tỉnh trong thời gian tới.

Ông Đỗ Xuân Dũng- Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Sở NN và PTNT trao đổi nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực thủy lợi, nông-lâm nghiệp

Đại diện cho thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thành phố đã bày tỏ sự quan tâm với các lĩnh vực có nhu cầu hợp tác đầu tư và các chính sách mà đại diện tỉnh Đắk Lắk đã chia sẻ, đồng thời trao đổi một số thông tin về các lĩnh vực mà thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga đang quan tâm. Ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich chia sẻ một số kỹ thuật nông nghiệp của Liên bang Nga mà có thể sẽ hữu ích với Đắk Lắk. Ông cũng mong muốn có thể tìm hiểu thêm về điều kiện thời tiết, các điểm du lịch nổi tiếng, giá cả một số mặt hàng nông sản, thông tin về một số doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, qua đó đề xuất các phương hướng hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga (Ảnh chụp màn hình)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cho biết, tỉnh Đắk Lắk và thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga có nhiều điểm tương đồng về truyền thống văn hoá, lịch sử cũng như trong định hướng phát triển kinh tế. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk mong muốn được trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực để hai bên có thể tương trợ nhau cùng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh tin tưởng tỉnh Đắk Lắk có đầy đủ điều kiện và tiềm năng hợp tác hiệu quả với thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga. Tỉnh Đắk Lắk sẽ tạo mọi điền kiện đầu tư thông thoáng nhất để quan hệ hợp tác song phương với các doanh nghiệp, địa phương của Liên bang Nga đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi thông tin kết nối sản phẩm chủ lực giữa hai bên, đặcbiệt kết nối du lịch cho du khách Nga đến với Đắk Lắk và đưa sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột đến với thị trường Nga.

Kim Bảo

GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM

Sáng 17/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).


Các đại biểu dự gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; H’ Kim Hoa Byă – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các tổ chức thành viên của Mặt trận; lãnh đạo, cán bộ làm công tác Mặt trận qua các thời kỳ.


Đồng chí H’ Kim Hoa Byă - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trình bày diễn văn ôn lại truyền thống MTTQ Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử hình thành và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh trong 90 năm qua. Những thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là minh chứng sinh động, khẳng định “Đại đoàn kết toàn dân tộc trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam”. Trong đó, các cấp MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk từ tỉnh đến cơ sở đã luôn phấn đấu, nêu cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết thống nhất vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk nhấn mạnh, phát huy những truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 90 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tỉnh Đắk Lắk đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Mặt trận tỉnh đã đoàn kết, tập hợp lực lượng và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân thông qua nhiều phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, có sức lan tỏa sâu rộng và thu hút, tập hợp đông đảo các giai cấp, tầng lớp trong xã hội; góp phần củng cố khối đại đoàn kết của 47 dân tộc anh em trong tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị, trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các tổ chức thành viên, các cấp, các ngành tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân;s nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phát huy dân chủ và tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân; chủ động nghiên cứu, nắm bắt tình hình, dư luận xã hội, bảo đảm hài hòa lợi ích chính đáng, hợp pháp và thiết thực của nhân dân; phối hợp giải quyết các nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng, theo đúng quy định của nhà nước…


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các tập thể, cá nhân.


Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”

Nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều cống hiến trong công tác mặt trận, tại buổi gặp mặt, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 04 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen 05 tập thể, 05 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen 05 tập thể và 05 cá nhân.


Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng 04 tỷ đồng tài trợ xây dựng nhà cho người nghèo

Dịp này, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng 04 tỷ đồng tài trợ xây dựng nhà cho người nghèo tại tỉnh Đắk Lắk; tập đoàn xăng dầu Việt Nam ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Đắk Lắk 01 tỷ đồng và Quỹ Vì người nghèo huyện Krông Bông 500 triệu đồng.

Tuấn Hải

160 HỌC SINH ĐẮK LẮK TRÚNG TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG QUỐC TẾ NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng 15-11, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học tổ chức Lễ công bố kết quả học bổng quốc tế năm học 2020 - 2021.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Từ tháng 9 đến tháng 10 vừa qua, Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học tổ chức Cuộc thi học bổng quốc tế năm học 2020 - 2021 với sự tham gia của 50.000 học sinh của 42 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Kết quả, có 160 học sinh của 16 trường đã trúng tuyển chương trình học bổng nhằm làm cơ sở đề nghị xét chính thức cấp học bổng du học tại Mỹ.

Bà Trần Thị Hương Trà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học giới thiệu về chương trình du học tại một số quốc gia

Tại buổi lễ, phụ huynh, học sinh đã được đại diện Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học đã cung cấp một số thông tin về chương trình học bổng quốc tế, những nội dung liên quan về các suất học bổng, cũng như giúp học sinh định hướng ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng; cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm cho phụ huynh, học sinh về những chính sách mới liên quan tới việc xin visa Mỹ. Bên cạnh đó, đại diện của Tập đoàn cũng đã trực tiếp hướng dẫn, trao đổi, giải đáp thắc mắc, nguyện vọng của học sinh về các suất học bổng và cơ hội du học để có cái nhìn tổng quát hơn về hành trang cần chuẩn bị cho tương lai.

Phụ huynh trao đổi về cách thức tiếp cận chương trình học bổng quốc tế

Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học được thành lập vào năm 2013, trực thuộc Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh, là đơn vị đào tạo liên kết quốc tế, tổ chức giáo dục với hơn 12.000 trường trên thế giới. Với mục tiêu “nâng cánh ước mơ”, góp sức đào tạo nhân tài, tiếp sức thế hệ trẻ trên con đường chinh phục tri thức, từ khi thành lập đến nay, Tập đoàn đã triển khai các chương trình đào tạo liên kết quốc tế và xin học bổng thành công, định hướng, trang bị kỹ năng cần thiết cho hơn 3.800 học sinh, sinh viên Việt Nam.

Ngoài việc hướng dẫn, giúp các em học sinh có nguyện vọng tìm kiếm học bổng để thực hiện ước mơ du học, trong những năm qua, Tập đoàn cũng duy trì Quỹ Việt Nam Hiếu Học giúp học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường; hỗ trợ bệnh nhân nghèo, các cụ già neo đơn tiền viện phí, gạo, mì, nhu yếu phẩm… tại nhiều vùng nông thôn còn khó khăn.

Trong năm 2020, Qũy Việt Nam Hiếu Học đã tổ chức trao tặng và vận động, phối hợp trao tặng: học bổng, xe đạp, chi phí chữa bệnh cho học sinh nghèo, hỗ trợ cho người bị tai nạn, sách vở, bàn ghế,  đồ dùng học tập cho học sinh vùng cao đến trường, kinh phí dạy nghề cho người khuyết tật, gạo, mì, nhu yếu phẩm cho bà con nghèo, cho người khuyết tật học nghề với tổng mức kinh phí khoảng 549 triệu đồng.

Kim Bảo

Additional information