RA MẮT BỘ SƯU TẬP ÁO DÀI "KHÔNG GIAN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG" TẠI HÀ NỘI

Nhà thiết kế thời trang trẻ Nguyễn Thành Trung (Công ty Tổ chức sự kiện – Thời trang Trung Beret, TP. Buôn Ma Thuột) đã tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng, nhất là giới yêu thích thời trang bằng bộ sưu tập áo dài mang chủ đề “Không gian Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”.

Nhà thiết kế Trung Beret (bên phải) cùng người mẫu tại chương trình (Ảnh: Báo Vietnamnet)

Bộ sưu tập thời trang này được anh Trung tinh tế cảm nhận, sáng tạo từ chất liệu thổ cẩm – nét văn hóa đặc trưng, độc đáo và giàu bản sắc của các cộng đồng dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Nhà thiết kế đã chọn Á hậu doanh nhân quốc tế Vũ Thị Hồng Nga (Nga Queen) làm vedete của buổi trình diễn. Dù ít xuất hiện trình diễn thời trang nhưng Nga Queen đã thể hiện một cách sang trọng và quyến rũ, thể hiện đúng tinh thần mà nhà thiết kế muốn truyền tải.

Nhà thiết kế cho hay, với mục đích và mong muốn áo dài trở thành Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam và Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của thế giới, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là địa điểm lựa chọn để Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên đến gần hơn với các du khách, đến với các bạn trẻ Việt Nam. Vẻ đẹp của di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO ghi danh đưa đưa lên những tà áo dài truyền thống, đầy tinh tế và mang nhiều thông điệp. Thông qua những sáng tạo nghệ thuật, nhà thiết kế tâm huyết muốn góp phần “định danh”, “định vị” áo dài là là di sản của Việt Nam.

Chương trình “Áo dài – Di sản Văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội vào tối 28-6.  Chương trình đã giới thiệu đến đông đảo công chúng 21 bộ sưu tập thời trang áo dài, đại diện cho 21 di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Điều đặc biệt ở đây là các nhà thiết kế thời trang trong cả nước đã gửi đi thông điệp di sản văn hóa của mình thông qua những tà áo dài duyên dáng, ấn tượng và đầy tự hào, góp phần định danh cho trang phục này - Áo dài là Di sản Văn hóa phi vật thể của quốc gia.

Kim Bảo

Additional information