ACTIONAID VIỆT NAM TÀI TRỢ TRANG THIẾT BỊ CHO TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KRÔNG BÔNG

Ban quản lý dự án 18 vừa phối hợp với tổ chức Actionnaid Việt Nam tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị y tế hơn 1,3 tỷ đồng cho phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, thanh niên dân tộc thiểu số, trung tâm y tế huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Trung tâm Y tế huyện Krông Bông tiếp nhận trang thiết bị y tế

Gói thiết bị gồm 14 hạng mục trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm sản phụ 4D, bàn ấp, bàn sưởi ấm trẻ sơ sinh, máy tạo ôxy, máy khử trùng ozone, đèn khử trùng không khí…Với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng. Đây là một hợp phần trong tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đồng, để thiết lập vận hành phòng khám sản phụ khoa cho phụ nữ, thanh niên dân tộc thiểu số huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra thực tế lắp đặt, vận hành thiết bị tài trợ

Phòng khám có quy mô 5 giường, có máy điều hòa, đầy đủ hệ thống nhà vệ sinh và nhiều hạng mục phụ trợ liên quan. Sau lễ bàn giao trang thiết bị y tế, phòng khám được đưa vào hoạt động phục vụ nhân dân nghèo trên địa bàn huyện Krông Bông, đặc biệt là phụ nữ, thanh niên dân tộc thiểu số tại các địa phương trong vùng dự án.

Kim Bảo