LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON CƯ MỐT, XÃ CƯ MỐT, HUYỆN EA H’LEO

Sáng ngày 12/02/2020, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ea H’Leo và tổ chức Espérance (Thụy Sĩ) làm Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non Cư Mốt và một nhà vệ sinh điểm trường Tiểu học Phan Chu Trinh tại xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo. Tham dự Lễ khởi công có ông Võ Tấn Tài - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh; ông Đoàn Tử Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân  huyện; đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Ddạo tạo huyện; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban nhân dân xã; Ban Giám hiệu trường mầm non Cư Mốt. Về phía tổ chức Espérance có ông Nguyễn Ngọc Ánh - Điều phối viên tổ chức Espérance tại Việt Nam và các thành viên trong Công ty Xây dựng Hoàng Phúc đến từ tỉnh Long An.

Ông Võ Tấn Tài - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh phát biểu tại buổi Lễ khởi công

Sau một thời gian tổ chức Espérance khảo sát, hoàn thiện các thủ tục liên quan thì Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 267/QĐ-UBND ngày 11/02/2020 về việc phê duyệt khoản viện trợ phi Chính phủ nước ngoài: Xây dựng điểm trường mầm non xã Cư Mốt và điểm trường tiểu học Phan Chu Trinh, xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo do tổ chức Espérance tài trợ với số tiền 1.132.000.000 triệu đồng và hình thức thực hiện là chìa khóa trao tay.

Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị làm Lễ khởi công

Espérance là tổ chức thiện nguyện của Thụy Sĩ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, y tế và giáo dục. Đây là điểm trường mầm non thứ 6 mà tổ chức tài trợ cho tỉnh; như vậy, tính đến tháng 02/2020 tổ chức Espérance đã tài trợ cho tỉnh Đắk Lắk 6 điểm trường mầm non, 01 đợt khám bệnh nhân đạo với tổng giá trịhơn 5,892 tỷ đồng./.

Bài và ảnh: Thanh Hoài