UBND TỈNH TIẾP ĐOÀN TỔNG GIÁM MỤC MAREK ZALEWSKI - ĐẶC PHÁI VIÊN KHÔNG THƯỜNG TRÚ CỦA VATICAN TẠI VIỆT NAM ĐẾN CHÀO XÃ GIAO

Sáng 28/11, UBND tỉnh đã tổ chức buổi tiếp Đoàn Tổng Giám mục Marek Zalewski – Đặc phái viên không thường trú của Vatican tại Việt Nam đến chào xã giao.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh chủ trì buổi tiếp. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện một số sở, ngành liên quan của tỉnh.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Trao đổi tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh thay mặt lãnh đạo tỉnh chào mừng Tổng Giám mục Marek Zalewski – Đặc phái viên không thường trú của Vatican tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng thời chia sẻ một số thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Đắk Lắk có nền văn hóa rất đa dạng với sự có mặt của 47 dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn. Những năm gần đây, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có những bước phát triển đáng kể, đời sống của người dân trên địa bàn được nâng cao về mọi mặt. Riêng trong năm 2018, đến nay, Đắk Lắk đã hoàn thành 17/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo kế hoạch đã đề ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và các tôn giáo nói chung và Công giáo nói riêng trên địa bàn thời gian qua là rất tốt đẹp. Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động sinh hoạt tôn giáo hợp pháp. Đại đa số bà con tín đồ tuân thủ pháp luật, sống “Tốt đời – Đẹp đạo”, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Giám mục Marek Zalewski đã gửi lời chào của Giáo hoàng Phanxicô đến lãnh đạo tỉnh, đồng thời cảm ơn UBND tỉnh, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến thăm và làm việc đầu tiên của ông tại Đắk Lắk. Tổng Giám mục cũng cho biết, trong những ngày đến thăm Giáo phận Ban Mê Thuột, ông rất vui mừng khi thấy đời sống của đồng bào giáo dân tốt đẹp và ổn định.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở HĐND và UBND tỉnh Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh và Tổng Giám mục Marek Zalewski cùng thống nhất quan điểm tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa tôn giáo và Nhà nước để đồng bào công giáo có cuộc sống tốt đẹp hơn nữa và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tuấn Hải - https://daklak.gov.vn/

Additional information