HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - NHẬT BẢN TỈNH ĐẮK LẮK TRAO TẶNG VÀ BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2018 của Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh (Hội), ngày 21/11/2018, Hội phối hợp Công ty TNHH Một Thành viên Xuất Nhập khẩu 2/9 tổ chức trao tặng và bàn giao nhà tình thương cho hộ H’Ran Kbuôr, tại buôn Kdoh, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar. Tham dự Lễ trao tặng có ông Võ Tấn Tài, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Phó Chủ tịch Hội; bà Mai Hoa Niê Kdăm, Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Ngọc Cam, Chủ tịch Công đoàn Công ty 2/9; ông Đinh Quang Trung, Phó Bí thư Đảng ủy xã Ea Tar, cùng đại diện các đoàn thể xã Ea Tar, chính quyền buôn Kdoh.

Bà Mai Hoa Niê Kdăm, Chủ tịch Hội  phát biểu tại Lễ trao tặng nhà tình thương

Qua nắm thông tin, khảo sát thực tế, kêu gọi ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thì Hội đã quyết dịnh xây dựng 01 căn nhà tình thương, trị giá 70 triệu đồng trên địa bàn buôn Kdoh, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar cho hộ gia đình H’Ran Kbuôr, sinh năm 1993, có con gái 5 tuổi bị bệnh nhiễm trùng máu và một con trai nhỏ 2 tháng tuổi, thu nhập gia đình phụ thuộc vào người chồng làm thuê theo mùa vụ nên rất bấp bênh, gia đình thuộc hộ nghèo, khó có cơ hội thoát nghèo. Vì vậy, sau 2 tháng xây dựng, căn nhà đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp, với diện tích gần 50m2.

Ông Vó Tấn Tài, Phó Chủ tịch Hội tặng quà cho hộ gia đình

Đại diện chính quyền xã Ea Tar, trưởng buôn Kdoh và bà H’Ran Kbuôr đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Hội, Công ty 2/9, các nhà hảo tâm đã xây dựng căn nhà có ý nghĩa này, đây sẽ là nơi che nắng, che mưa vững chắc thay thế ngôi nhà tre nưa trước đây, là động lực để hai vợ chồng làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Về phía Hội và Công ty 2/9 cũng mong hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn, sống hòa thuận, hạnh phúc trong ngôi nhà mới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình hộ H’Ran Kbuôr

Ngoài ra, nhân dịp này, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã trao tặng phần quà trị giá 3 triệu đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã trao tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng cho hộ gia đình./.

Bài và ảnh: Thanh Hoài