Bài viết

ĐOÀN HỘI HỮU NGHỊ NHẬT BẢN - VIỆT NAM TỈNH OSAKA (NHẬT BẢN) ĐẾN LÀM VIỆC VÀ THAM QUAN TỈNH ĐẮK LẮK

         Tiếp nối chuyến đi tiền trạm vào ngày 18/10/2018 của ông Shodoshima Masanori, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Osaka, Nhật Bản (Hội Nhật - Việt), đoàn công tác Hội Nhật - Việt, do ông Chủ tịch làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk (Hội Việt - Nhật) và tham quan tỉnh Đắk Lắk từ ngày 16/11 - 18/11/2018 nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018). Tiếp đoàn có ông Trần Vĩnh Cảnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Trần Văn Sơn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Bà Mai Hoa Niê Kdăm, Chủ tịch và các thành viên Ban Thường vụ Hội Việt - Nhật.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

           Tại buổi làm việc, ông Trần Vĩnh Cảnh, Bà Mai Hoa Niê Kdăm, ông Trần Văn Sơn đã thông tin cho phía bạn về tổng quan, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk, cũng như mối quan hệ lâu đời giữa hai nước và ngày càng phát triển tốt đẹp; các hoạt động đối ngoại nhân dân mà Hội Việt - Nhật đã làm được trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động nổi bật vào năm 2018, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước; thông tin về kết quả chuyến thăm Nhật Bản của đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk (ngày 9-10/11/2018) và kêu gọi các lĩnh vực có thể hợp tác, đầu tư. Phía tỉnh Đắk Lắk mong muốn, thông qua buổi làm việc này, hai Hội hữu nghị hai tỉnh Đắk Lắk - Osaka sẽ xem xét tiến tới kết nghĩa trong thời gian gần nhất, nhằm mục đích làm cho mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển, thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nghiệp Đắk Lắk, góp phần làm cho tỉnh nhà ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

          Về phía Nhật Bản, ông Omeda Shoji, Chủ tịch Hội Nhật - Việt Osaka nhấn mạnh việc Tổng Lãnh sự Nhật Bản khyến khích các Hội hữu nghị Nhật Bản đẩy mạnh kết nối, giao lưu với các địa phương Việt Nam, đặc biệt là vào năm 2018. Mặc dù ông biết và đến với tỉnh Đắk Lắk hơi muộn, nhưng từ nay ông sẽ quan tâm để mối quan hệ giữa hai tỉnh sẽ được bắt đầu và phát triển. Tại buổi làm việc, với thời gian ngắn nhưng ông đã lĩnh hội đủ những điều cần được quan tâm, đặc biệt là việc kết nghĩa giữa hai Hội hữu nghị của hai tỉnh. Ông thấy phấn khởi và ghi nhận những kết quả mà Hội Việt - Nhật làm được, bản thân ông và Hội Nhật - Việt sẽ tăng cường giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực, làm cho nhiều người Nhật Bản nói chung, người Osaka nói riêng được biết và tìm đến với tỉnh Đắk Lắk./.

                                                                                              

 

Bài và ảnh: Thanh Hoài

 

 
 
 
 

Additional information