TỌA ĐÀM ĐỔI MỚI NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Chiều 21/11, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh tổ chức Tọa đàm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì buổi Tọa đàm.

Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Phát biểu đề dẫn tại buổi Tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn nhấn mạnh, công tác thông tin đối ngoại là một lĩnh vực rất quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua, nội dung và hình thức, sản phẩm thông tin đối ngoại ngày càng đa dạng, phong phú, góp phần quan trọng trong thu hút đầu tư, vận động tài trợ, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng của tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thị Chiến Hòa phát biểu tại buổi Tọa đàm

Bên cạnh đó, đội ngũ tham gia Ban Chỉ đạo đã được đào tạo, thực hiện đúng quy chế đã đề ra, từng ngành đã có giải pháp quan tâm đến công tác thông tin đối ngoại, góp phần nâng cao hình ảnh, khẳng định vị thế của tỉnh Đắk Lắk trong tình hình mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu chỉ đạo tại buổi Tọa đàm

Tham gia ý kiến tại buổi Tọa đàm, nhiều thành viên đã tập trung phân tích những ưu điểm, hạn chế, kinh nghiệm, giải pháp góp phần đổi mới nội dung, phương thức công tác thông tin đối ngoại; cơ chế phối hợp giữa các thành viên Ban Chỉ đạo; vấn đề tuyên truyền trong công tác quản lý phân giới cắm mốc. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng đề nghị thành viên cho ý kiến về phương thức, biện pháp truyền thông tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019 đạt hiệu quả cao.

Ông Nguyễn Ngọc Tý – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tham gia ý kiến tại  buổi Tọa đàm

Để nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong tình hình mới, các thành viên Ban Chỉ đạo đề xuất Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường tập huấn, đào tạo cho đội ngũ làm công tác đối ngoại, đẩy mạnh giao lưu văn hóa. Rà soát lại một số nội dung đã được ký kết tại các Bản ghi nhớ để triển khai kịp thời, dành kinh phí xứng đáng cho hoạt động đối ngoại.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Phan Quốc Hoàn tham gia ý kiến tại buổi Tọa đàm

Đặc biệt, tỉnh cần quan tâm thông tin cho đối tượng là doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư tại nước ngoài, kết nối mạng xã hội để người dân nắm bắt thông tin; cung cấp thông tin song trùng kết quả giữa chuyến thăm và xúc tiến đầu tư của lãnh đạo Trung ương và địa phương đến các nước.

Trên cơ sở những hạn chế đã được chỉ ra, Ban Chỉ đạo yêu cầu các thành viên tăng cường công tác phối hợp, đổi mới nội dung tuyên truyền, tăng cường đấu tranh chống lại thế lực thù địch bằng các biện pháp phù hợp. Quan tâm bồi dưỡng phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng tham mưu cho thành viên làm công tác thông tin đối ngoại; tích cực ứng dụng mạng xã hội; tận dụng lợi thế của các cơ quan truyền thông tại địa phương.

Kim Bảo - https://daklak.gov.vn/

Additional information