CÁC NHÀ TÀI TRỢ TỈNH JEOLLABUK – HÀN QUỐC TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ TẠI XÃ EA HỒ, HUYỆN KRÔNG NĂNG

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk – Việt Nam và tỉnh Jeollabuk – Hàn Quốc, ngày 06/8/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt khoản viên trợ “xây dựng 02 phòng học mẫu giáo và 01 nhà tình thương tại xã Ea Hồ, huyện Krông Năng” do các nhà tài trợ của tỉnh Jeollabuk – Hàn Quốc thực hiện.

Theo đó, từ tháng 8/2018 đến tháng 10/2018 UBND huyện Krông Năng sẽ phối hợp với các nhà tài trợ đến từ tỉnh Jeollabuk – Hàn Quốc tiến hành xây dựng 02 phòng học mẫu giáo tại trường mầm non Hoa Blang, xã Ea Hồ và 01 nhà tình thương cho hộ gia đình ông Y Beclin Niê Kđăm – Buôn Hồ B, xã Ea Hồ. Tổng giá trị khoản viện trợ là 36.500 USD, do Trung tâm hợp tác quốc tế Jeollabuk – Hàn Quốc, Dự án Excellent Department CK-1 thuộc Đại học quốc gia Cholbuk – Hàn Quốc và Trung tâm hợp tác phát triển quốc tế Jeonbuk – Hàn Quốc tài trợ.

Trung tâm hợp tác quốc tế Jeollabuk – Hàn Quốc và Trường Đại học quốc gia Cholbuk – Hàn Quốc đã tổ chức 01 đoàn tình nguyện gồm 27 thành viên là các giảng viên và sinh viên, học sinh đến tỉnh cùng tham gia thực hiện dự án. Dự kiến, từ ngày 07 đến ngày 15/8/2018 đoàn tình nguyện sẽ phối hợp với huyện đoàn Krông Năng, Đoàn xã Ea Hồ và Chi đoàn Sở Ngoại vụ tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường mầm non Hoa Blang, xã Ea Hồ và biểu diễn văn nghệ tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Đắk Lắk.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TÌNH NGUYỆN

Đoàn làm việc với chính quyền xã Ea Hồ và trường mầm non Hoa Blang

Đoàn tham quan các công trình tài trợ được xây dựng năm 2017

Tham gia các hoạt động thiện nguyện tại trường mầm non Hoa Blang