Gặp mặt các đoàn khách quốc tế dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND tỉnh đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của Dak Lak trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, cũng như các lĩnh vực chú trọng kêu gọi đầu tư trong thời gian tới như: sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, thủy điện, chế biến nông, lâm sản, cơ khí, du lịch, giáo dục và y tế…

Các đoàn quốc tế cho rằng những lĩnh vực, dự án kêu gọi đầu tư của Dak Lak là phù hợp với xu thế của các nhà đầu tư nước ngoài; đồng thời cam kết sẽ sẵn sàng hợp tác, viện trợ cho tỉnh trong thời gian tới. Liên quan đến sản phẩm Cà phê Buôn Ma Thuột, đại diện các đoàn nhấn mạnh, Dak Lak cần tăng cường chất lượng cà phê thông qua việc chế biến sâu và đẩy mạnh công tác tiếp thị, quảng bá thương hiệu này trên phạm vi toàn cầu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl cảm ơn các đoàn khách quốc tế đã quan tâm, đến dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần này, cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, đầu tư nước ngoài vào địa phương; đồng thời nhấn mạnh, tỉnh sẽ có chính sách ưu đãi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tìm hiểu, khảo sát và thực hiện dự án.

(Nguồn: www.baodaklak.vn)