CARE ra mắt chiến lược dài hạn đến năm 2020.

      CARE là một tổ chức phi chính phủ quốc tế có trụ sở đặt tại Thuỵ Sĩ. Được thành lập từ năm 1945 và đến với Việt Nam vào năm 1989, CARE thực hiện trên 200 chương trình và dự án nhằm hỗ trợ đối tượng nhiễm HIV AIDS, tham gia vào các lĩnh vực cứu trợ thiên tai khẩn cấp, phát triển vùng sâu vùng xa, vệ sinh môi trường, ứng biến với biến đổi khí hậu và bình đẳng giới.

Theo Thống Kê Giới năm 2012 của Tổng Cục Thống kê và Liên hiệp Quốc, tại Việt Nam hiện có 94% phụ nữ dân tộc thiểu số phải làm việc trong môi trường không được đảm bảo những quyền lợi hợp pháp, tỉ lệ nữ giới nói chung làm lãnh đạo chiếm 23,3%, 56% phụ nữ đã từng bị bạo hành thân thể và tính dục v.v...Tất cả những con số trên cho thấy những bất bình đẳng về giới mà phụ nữ Việt Nam đang phải đối mặt.

Định hướng chiến lược hoạt động đến năm 2020, tổ chức CARE hướng mũi nhọn vào vấn đề bình đẳng giới và quyền phụ nữ. Trên phương diện toàn cầu, CARE sẽ ưu tiên giúp đỡ các nhóm đối tượng:

        - Các phụ nữ ở vùng sâu vùng xa, bao gồm những người thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, phải làm việc nặng nhọc, không có tiếng nói trong xã hội và rất thường đối mặt với nạn bạo lực giới tính;

   -  Người dân nhập cư vào các thành phố lớn, nữ lao động tình dục, người sử dụng ma túy, người bị nhiễm HIV, người thiểu số về giới và tính dục.

        Phát biểu tại lễ giới thiệu, bà Gerda Binder, giám đốc mới của tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam cho biết, ngoài những nỗ lực hỗ trợ trực tiếp với những phụ nữ và các đối tượng nhóm đích trong kế hoạch dài hạn đến năm 2020, CARE còn tiến hành các chiến lược nâng cao nhận thực cho nam giới và các bé trai về bình đẳng giới, bởi chính bà Gerda Binder cũng không thể được tự do làm việc tại Việt Nam nếu như phu quân và con của bà không hết lòng ủng hộ. Bà mong ước phụ nữ Việt Nam sẽ có được cơ hội học tập và làm việc công bằng như bà, và bà sẽ nỗ lực cùng CARE biến ước vọng đó thành sự thật./. 

(HUFO)

Additional information