Bài viết

KHAI TRƯƠNG ĐƯỜNG BAY BUÔN MA THUỘT - CẦN THƠ VÀ BUÔN MA THUỘT - HẢI PHÒNG

Sáng ngày 22/6, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) tổ chức Lễ khai trương đường bay Buôn Ma Thuột – Cần Thơ và Buôn Ma Thuột – Hải Phòng. Tham dự Lễ khai trương có Phó chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, ông Đào Mạnh Kiên - Giám đốc Chi nhánh Tổng Công ty hàng không Việt Nam khu vực miền Trung, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột; đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh và các công ty du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay mới từ Buôn Ma Thuột đi Cần Thơ và Hải Phòng.

Theo Vietnam Airlines, năm 2019, tổng lượng khách đến, đi từ Buôn Ma Thuột do hãng vận chuyển là 284.286 lượt khách, trong đó lượng khách đến Buôn Ma Thuột là 139.921 lượt khách. Năm 2020, tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển và hoàn thiện mạng đường bay nội địa, đồng thời hưởng ứng chiến dịch kích cầu du lịch toàn quốc sau dịch Covid-19 do Tổng cục Du lịch phát động, Vietnam Airlines đã có sự bứt phá trong công cuộc mở rộng mạng đường bay trong nước. Riêng trong tháng 5 và tháng 6, Vietnam Airlines đã mở thêm 13 đường bay nội địa, trong đó có 04 đường bay kết nối Buôn Ma Thuột với các tỉnh, thành phố. Trước đó, Vietnam Airline đã lần lượt khai trương 02 đường bay Buôn Ma Thuột – Vinh và Buôn Ma Thuột – Thanh Hóa, góp phần thúc đẩy hoạt động đi lại, giao thương, du lịch giữa Đắk Lắk và các tỉnh khu vực phía bắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh phát biểu tại buổi lễ.

Việc đưa vào khai thác các đường bay trên là kết quả tích cực đến từ quá trình theo dõi, nghiên cứu, làm việc sát sao của Vietnam Airlines và UBND tỉnh Đắk Lắk, cùng với các đơn vị lữ hành, du lịch để đánh giá tiềm năng du khách đến Buôn Ma Thuột nói riêng và đến khu vực Tây Nguyên nói chung cũng như từ Buôn Ma Thuột đi các điểm nội địa khác. Việc mở các đường bay này sẽ kỳ vọng nâng tầm cảng hàng không Buôn Ma Thuột, đồng thời góp phần phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh Đắk Lắk cũng như các tỉnh, thành khác. Hiện nay, Vietnam Airlines đang tiếp tục nghiên cứu để mở các đường bay nội địa mới đến/đi từ Buôn Ma Thuột trên cơ sở cân đối nhu cầu thị trường và hiệu quả khai thác.

Với việc đưa vào hoạt động thêm 04 đường bay kết nối Buôn Ma Thuột với các tỉnh, thành phố, Vietnam Airlines đã nâng tổng số đường bay khai thác đi/đến Buôn Ma Thuột là 07 đường. Dự kiến tần suất khai thác của Vietnam Airlines đối với các đường bay này sẽ đạt trên 76 chuyến/tuần, lượng khác đến Buôn Ma Thuột dự kiến sẽ đạt trung bình khoảng 5.300 lượt/tuần.

Những hành khách đầu tiên của đường bay Buôn Ma Thuột – Cần Thơ làm thủ tục tại cửa an ninh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh nhấn mạnh, Đắk Lắk là tỉnh trung tâm vùng Tây Nguyên với nhiều điều kiện thuận lợi về đất đai, khí hậu cùng với nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích hấp dẫn đối với du khách. Cần Thơ và Hải Phòng đều là những thành phố trọng điểm, đồng thời là điểm đến du lịch hấp dẫn ở khu vực phía Bắc và Tây Nam bộ. Do đó, việc mở đường bay mới từ Buôn Ma Thuột đến Hải Phòng, Cần Thơ và ngược lại sẽ tạo điều kiện kết nối giao thương, văn hóa, du lịch thường xuyên giữa 03 địa phương, tạo đà phát triển chung.

Tuấn Hải - https://daklak.gov.vn/

Additional information