Bài viết

TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG 13 HÀI CỐT LIỆT SỸ, QUÂN TÌNH NGUYỆN, CHUYÊN GIA VIỆT NAM HY SINH TẠI CAMPUCHIA

Sáng 28/4, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung ương có Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 5. Về phía tỉnh Đắk Lắk có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Vĩnh Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Sau hơn 7 tháng triển khai của giai đoạn mùa khô năm 2019 – 2020, cán bộ, chiến sỹ Đội K51 của tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân Campuchia tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 13 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Đọc điếu văn tại lễ viếng, truy điệu và an táng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh H’Yim Kđoh khẳng định: Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta rất tự hào, biết ơn vô hạn những tấm gương chiến đấu anh dũng và hy sinh cao cả của các bậc anh hùng nghĩa sỹ, các thế hệ tiền bối cha anh và lớp lớp chiến sỹ cách mạng đã hy sinh thân mình để giành, giữ độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do dân chủ cho nhân dân và hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Được biết, 20 năm qua (2001 – 2020), tỉnh đã khảo sát, quy tập và hồi hương được 682 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh qua các thời kỳ tại tỉnh Mundulkiri - Campuchia về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk.

Một số hình ảnh tại lễ viếng, truy điệu và an táng:

Không khí trang nghiêm của buổi lễ

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường dâng hương

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh ...

... và Đoàn đại biểu Quân khu 5 dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu Thành phố Buôn Ma Thuột dâng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh H’Yim Kđoh đọc điếu văn truy điệu các liệt sỹ

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường (áo đen phía trước) cùng các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và nhân dân tiễn đưa các liệt sỹ đến nơi an nghỉ cuối cùng...

... thành kính thực hiện các nghi lễ an táng

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị thắp hương tại phần mộ của liệt sỹ

Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Đắk Lắk thắp hương các phần mộ liệt sỹ

Bá Lục - https://daklak.gov.vn/

Additional information