Bài viết

ĐẮK LẮK LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Sáng 27/11, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản để trao đổi một số nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng tái tạo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh đã tiếp và làm việc với đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc giai đoạn đến năm 2020 tiềm năng phát triển điện mặt trời của tỉnh khoảng 1.400MWp, giai đoạn 2021-2025 khoảng 4.000MWp. Cùng với năng lượng mặt trời, tỉnh Đắk Lắk còn có nhiều tiềm năng để phát triển điện gió. Các khu vực có tiềm năng phát triển điện gió tỉnh Đắk Lắk thuộc các huyện Ea H’leo, Krông Búk, Krông Năng, Cư M’Gar và thị xã Buôn Hồ.         Riêng huyện Ea H’leo, theo kết quả quan trắc của Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, lượng gió mạnh và không có sự chênh lệch nhiều giữa các tháng trong năm với tốc độ trung bình từ 6 -7 m/s. Với các điều kiện tự nhiên sẵn có, huyện có thể phát triển, xây dựng các nhà máy điện gió theo kiểu trang trại trên các quả đồi với diện tích hơn 12.200 ha đất đã được khảo sát và đánh giá phù hợp. 

Ảnh minh họa

Thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Đắk Lắk giai đoạn đến 2020, có xét đến năm 2030 đã được Bộ Công Thương phê duyệt; Đề án Quy hoạch phát triển điện mặt trời tỉnh Đắk Lắk giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 do Viện Năng lượng – Bộ Công Thương lập tháng 6/2018. Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tìm hiểu, khảo sát, lập các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn, yên tâm đầu tư sản xuất và phát triển nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để tạo được công ăn việc làm nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Hồng Mong - https://daklak.gov.vn/

Additional information