Bài viết

Tỉnh Đắk Lắk tăng cường hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

(Vietpeace) Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức cuộc gặp mặt với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Tới dự có đại diện hơn 20 tổ chức PCPNN.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt (Photo: TV)

Tại buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban công tác về các tổ chức PCPNN đã giới thiệu với đại diện các tổ chức PCPNN tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Lắk những năm qua cũng như nhu cầu và các chương trình ưu tiên của tỉnh để kêu gọi viện trợ của các tổ chức PCPNN thời gian tới.

Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hà cho biết Đắk Lắk là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, Đắk Lắk xác định viện trợ PCPNN là một trong các nguồn lực quan trọng bên ngoài nhằm hỗ trợ cho công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh. Chính nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức PCPNN, chương trình, dự án thiết thực trong các lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, phát triển nông thôn, tổng hợp,… triển khai tại tỉnh trong thời gian qua đã góp phần cải thiện đời sống cho người dân, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong tỉnh.

Trong những năm gần đây, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều khởi sắc. Tuy tỉnh đã tập trung chỉ đạo, huy động nội lực và tranh thủ sự hỗ trợ từ bên ngoài để nâng cao đời sống nhân dân nhưng nhu cầu cần được hỗ trợ đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, các xã biên giới vẫn còn rất lớn. Do đó, tỉnh Đắk Lắk mong muốn sẽ tiếp tục duy trì, mở rộng quan hệ đối tác với các tổ chức PCPNN và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức đến tìm hiểu cũng như triển khai các hoạt động tài trợ tại Đắk Lắk.

Các dự án viện trợ trên địa bàn đã giúp Đắk Lắk giải quyết có hiệu quả các vấn đề trên các lĩnh vực như y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ người khuyết tật…

Các tổ chức PCPNN cũng chia sẻ thông tin về các dự án hỗ trợ, những thuận lợi và những khó khăn, thách thức khi vào hoạt động tại Đắk Lắk. Những vướng mắc của các tổ chức PCPNN đã được đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh Đắk Lắk giải đáp và tìm ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đại diện các tổ chức PCPNN chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk (Photo: MD)

Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà và ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức PCPNN vào Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng thông qua các hoạt động viện trợ, cứu trợ nhân đạo và khẳng định tỉnh Đắk Lắk cùng với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức PCPNN vào hoạt động, thực hiện các dự án theo đúng tinh thần của luật pháp Việt Nam. Cam kết cải thiện môi trường hành chính tốt hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các tổ chức PCPNN vào hoạt động tại Đắk Lắk.

TV

 

Additional information